Tác hại của kem trộn khi sử dụng bừa bãi

By
Trên thị trường rộ lên một loại chăm sóc làm đẹp da đó chính là kem trộn. Giá thành vô cùng rẻ và hiệu quả của những lần bôi đầu tiên thì hiệu quả đạt được là nhanh chóng làm da trắng, mụn hết nhưng các bạn lại không biết một điều đó chính là việc này lại là một cách sai lầm nhất trong việc chăm sóc da, bởi chỉ sau một thời gian ngắn thôi bạn sẽ thấy được sức công phá ác liệt tới làn da mỏng manh của bạn. Bởi trong các loại kem trộn có chứa chất đó là corticoid chất này thường gây tác động xấu tới da. Để các chị em biết thêm thông tin này chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Tác hại của kem trộn khi sử dụng bừa bãi

Tác hại của kem trộn khi sử dụng bừa bãi 


Tác hại lớn từ kem trộn khi sử dụng bừa bãi 

Kem trộn trắng da được chế theo nhiều dạng, nhiều mùi, nhiều màu sắc khác nhau theo những công thức, nguyên liệu cũng khác nhau. Có nhiều loại kem trộn trắng da được tạo từ các thành phần nguyên liệu khác nhau nhưng thường gặp nhất là được trộn từ các loại kem Trung Quốc, thuốc tây, và các loại hóa chất dùng trong công nghiệp.

Thực tế cho thấy: Khi sử dụng “Kem trộn”, trong thời gian đầu, nhiều người có cảm giác da của mình đẹp hơn, giảm mụn, nhưng sau đó, hàng loạt các tác dụng bất lợi xảy ra như : Teo da , giãn mao mạch, đỏ da, rạn nứt da, nhạy cảm ánh sáng, trứng cá mụn mủ, rối loạn sắc tố , được biểu hiện với hình ảnh: Các vùng da giảm sắc tố xen lẫn với các vùng da tăng sắc tố, gây nên ảnh hưởng tâm lý nặng nề đối với rất nhiều chị em phụ nữ.Một tác dụng phụ cũng rất thường xảy ra. Đó là tình trạng lệ thuộc CORTICOID, tức là sau khi sử dụng “Kem trộn” có CORTICOID một thời gian, thì làn da rất khó có thể thích ứng với bất cứ sản phẩm nào sau đó. Da rất dễ nhạy cảm với biểu hiện : Cảm giác châm chích ngứa xảy ra thường xuyên và thường đáp ứng kém với kết quả điều trị. Đấy chính là sự lệ thuộc theo chiều hướng bất lợi, cần được điều trị chuẩn mực và chăm sóc đúng phương pháp của bác sỹ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm.

Trong kem trộn, có rất nhiều thành phần. Trong đó, CORTICOID đóng vái trò quan trọng, gây nên rất nhiều tác dụng phụ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Để khắc phục được các tác hại trên:

Trước tiên, là ý thức phòng tránh về các sản phẩm không rõ nguồn gốc, các sản phẩm tự pha chế theo sự truyền miệng, không có độ tin cậy về chuyên môn. Hiện nay, trên thị trường đang trong bối cảnh tràn ngập với đa dạng các chủng loại mỹ phẩm khác nhau từ trong và ngoài nước, với rất nhiều xuất xứ khác nhau. Đòi hỏi việc lựa chọn một sản phẩm có chất lượng, phù hợp với từng làn da khác nhau, là vấn đề hết sức cần thiết.
Hãy tìm kĩ các loại sản phẩm điều trị chăm sóc da để chúng ta biết cách chăm sóc da mà không phải là đầu độc da mà không biết nhé! Hãy thức tỉnh không nên tiếp tục sử dụng các loại kem trộn nếu không sẽ dẫn tới tính trạng tổn thương da không hồi phục đó nhé! 
Chuyên mục: , , ,

7 comments:

 1. SỢ QUÁ ĐI MẤT

  ReplyDelete
 2. Đã ai bị như thế này chưa ? tôi không biết tôi cũng đang dùng mấy loại kem trộn này rồi

  ReplyDelete
 3. đừng dùng trên da mặt là được

  ReplyDelete
 4. 1 làn da bt k mụn k nám.. Thì tốt nhất đừg nên dùg mỹ phẩm, uốg nc vẫn là cách tốt nhất.

  ReplyDelete
 5. toi cung da dung kem tron, gio da cung nhay cam hay bi ngua,do da

  ReplyDelete
 6. Loại kem này tôi chưa sử dụng bao giờ nên không biết thế nào? đã có ai dùng chưa? kết quả thế nào mọi người?

  ReplyDelete
 7. Loại mỹ phẩm này mình tự mua về trộn hay người ta trộn sẵn trong mỹ phẩm vậy mọi người. Sao cái này mình không biết nhỉ. mà mình nghĩ dùng mỹ phẩm thì nên dùng những hãng nào có uy tín, khi da có vấn đề thì ta có thể sử dụng các chuyên gia của hãng để tư vấn.hihi

  ReplyDelete

(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của toà soạn). Xin cảm ơn phản hồi của bạn đọc gửi tới !